[WorldKings – Wowtimes – Niên lịch & Thành tựu 2022] Những thành công vang dội trong suốt 103 năm phục vụ du khách trên khắp thế giới của Tập đoàn khách sạn Hilton (1919)

(kyluc.vn –worldkings) Hilton Hotels & Resorts (trước đây gọi là Khách sạn Hilton) là thương hiệu toàn cầu về các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đầy đủ dịch vụ và là thương hiệu chủ đạo của công ty khách sạn đa quốc gia Hilton của Mỹ.

Công ty ban đầu được thành lập bởi Conrad Hilton. Tính đến ngày 30 tháng 12 năm 2019, có 584 khách sạn Hilton với 216.379 phòng tại 94 quốc gia và vùng lãnh thổ trên sáu lục địa. Điều này bao gồm 61 cơ sở kinh doanh đang sở hữu hoặc cho thuê với 219.264 phòng, 272 cơ sở được quản lý với 119.612 phòng và 251 cơ sở nhượng quyền với 77.451 phòng. Vào năm 2020, tạp chí Fortune đã xếp hạng Khách sạn & Khu nghỉ dưỡng Hilton ở vị trí số một trong Danh sách 100 công ty hàng đầu để làm việc năm 2020 dựa trên khảo sát của nhân viên về mức độ hài lòng.

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

– Năm 1919 – Conrad Hilton bắt đầu kinh doanh khách sạn bằng cách mua khách sạn đầu tiên của mình. Trên đường mua một ngân hàng, thay vào đó, Hilton mua một khách sạn địa phương, The Mobley ở Cisco, Texas.

– Năm 1925 – Conrad Hilton xây dựng khách sạn đầu tiên mang tên Hilton: Hilton Dallas ở Texas.

– Năm 1927 – Hilton mở Waco Hilton, khách sạn Hilton đầu tiên có nước lạnh và máy lạnh ở các khu vực chung.

– Năm 1943 – Đã điều hành các khách sạn ở California, Hilton trở thành chuỗi khách sạn ven biển đầu tiên ở Hoa Kỳ với việc mua lại các khách sạn Roosevelt và Plaza ở New York.

– Năm 1946 – Tập đoàn khách sạn Hilton được thành lập và trở thành công ty khách sạn đầu tiên sau Thế chiến II bán cổ phiếu tại New York. Hilton được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán New York vào năm 1947.

– Năm 1947 – Roosevelt Hilton ở thành phố New York trở thành khách sạn đầu tiên trên thế giới lắp đặt tivi trong phòng nghỉ.

– Năm 1948 – Hilton trở thành công ty khách sạn đầu tiên giới thiệu hệ thống đặt phòng nhiều khách sạn, Hệ thống đặt phòng khách sạn Inter-Hilton. Thẻ tín dụng thống nhất đầu tiên có thể được sử dụng tại bất kỳ khách sạn nào của Hilton Hotels sẽ được gửi qua đường bưu điện tới 175.000 chủ thẻ cộng trước đó.

– Năm 1949 – Hilton đầu tiên bên ngoài lục địa Hoa Kỳ mở cửa, Caribe Hilton ở Puerto Rico. Conrad Hilton trở thành chủ khách sạn đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của Tạp chí Time. Sau đó, ông trở thành chủ khách sạn đầu tiên xuất hiện trên tạp chí Time hai lần khi xuất hiện trên số ra ngày 19 tháng 7 năm 1963.

– Năm 1950 – Khách sạn Stevens, nay là Hilton Chicago, tạo ra tiện nghi đặc biệt đầu tiên cho du khách nữ: một tập tài liệu chứa giấy ghi chú xã hội, một bộ đồ may vá và một tập sách có tên và số điện thoại của người trông trẻ, nơi để lấy váy có viền hoặc ủi và các cửa hàng quà tặng.

– Năm 1955 – Hilton Istanbul, khách sạn hiện đại đầu tiên được xây dựng từ đầu ở Châu Âu sau Thế chiến II, khai trương vào tháng 6. Hilton cũng bắt đầu một chương trình trị giá hàng triệu đô la để điều hòa không khí cho tất cả các khách sạn trong chuỗi và HILCRON, văn phòng đặt phòng trung tâm đầu tiên của Hilton, sẽ mở cửa. Đặt phòng có thể được thực hiện tại bất kỳ khách sạn Hilton trong nước hoặc quốc tế và qua điện thoại, teletype và telegram.

– Năm 1958 – Barron Hilton giới thiệu thẻ tín dụng Hilton Carte Blanche mới, thẻ du lịch và giải trí hàng đầu thuộc sở hữu của Khách sạn Hilton.

– Năm 1959 – Hilton khai trương khách sạn sân bay đầu tiên, Hilton San Francisco Airport, tiên phong cho khái niệm khách sạn sân bay.

 – Năm 1963 – Hilton thành lập bộ phận dịch vụ phụ nữ đầu tiên của mình để kích thích sự quan tâm nhiều hơn của những phụ nữ đi du lịch liên quan đến hội nghị, hoặc độc lập vì công việc hoặc giải trí. Các dịch vụ này phát triển thành khái niệm Lady Hilton.

– Năm 1965 – Hilton bắt đầu nhượng quyền các khách sạn tại Hoa Kỳ, trở thành công ty nhà nghỉ cao cấp đầu tiên phát triển khái niệm nhượng quyền khách sạn.

– Năm 1970 – Hilton trở thành công ty niêm yết trên NYSE đầu tiên tham gia kinh doanh trò chơi trong nước với việc mua lại khách sạn Flamingo và Las Vegas International sau này có tên là Las Vegas Hilton.

– Năm 1973 – Hilton ra mắt HILTRON, hệ thống báo cáo và giới thiệu đặt phòng khách sạn được vi tính hóa phức tạp nhất trong ngành.

– Năm 1987 – Chương trình khách hàng thân thiết của Hilton HHonors được triển khai.

– Năm 1989 – Hampton trở thành thương hiệu khách sạn đầu tiên cung cấp Đảm bảo 100% Sự hài lòng.

– Năm 1995 – Hilton tham gia vào không gian mạng khi trang web đầu tiên của họ, www.hilton.com, được khởi chạy. Người dùng máy tính trên toàn thế giới hiện có thể đặt phòng và tìm hiểu về các chương trình khách sạn và các ưu đãi đặc biệt 24 giờ một ngày.

– Năm 2000 – Tập đoàn Khách sạn Hilton và Tập đoàn Hilton thành lập một công ty liên doanh để mở rộng Khách sạn Conrad trên toàn thế giới.

– Năm 2004 – Khách sạn Homewood Suites by Hilton quốc tế đầu tiên khai trương tại Canada. Cùng năm, Khách sạn Conrad mới xây đầu tiên ở Bắc Mỹ, Conrad Miami, khai trương, và hai khách sạn nữa mở ở Chicago và Indianapolis.

– Năm 2009 – Home2 Suites by Hilton, một khái niệm mới trong thị trường lưu trú kéo dài, chính thức ra mắt – thương hiệu mới đầu tiên được HiltonWorldwidein giới thiệu trong 20 năm.

– Năm 2010 – Hilton giới thiệu tên và logo thương hiệu mới – Hilton Hotels & Resorts.

– Năm 2011 – Hampton by Hilton trở thành thương hiệu khách sạn đầu tiên được xếp hạng # 1 trong Franchise 500 hàng năm của Tạp chí Doanh nhân, được biết đến là bảng xếp hạng nhượng quyền thương mại toàn diện, tốt nhất và đầu tiên trên thế giới.

– Từ 2014 đến 2018 – Hilton ra mắt các thương hiệu mới: thương hiệu sưu tập, Curio –A Collection by Hilton, và thương hiệu phong cách sống, Canopy by Hilton; Tru by Hilton, tiếp tục đạt được tốc độ phát triển nhanh nhất trong lịch sử ngành khách sạn; Motto by Hilton, một thương hiệu giá cả phải chăng dành cho đô thị kết hợp các yếu tố tốt nhất của các sản phẩm khách sạn siêu nhỏ và phong cách sống thành thị.

– Năm 2018 – Khách sạn dưới nước đầu tiên trên thế giới được khai trương tại Conrad Maldives Rangali Island. Waldorf AstoriaLas Vegas và Waldorf Astoria Bangkok được thêm vào danh mục đầu tư của Hilton và công bố kế hoạch đưa thương hiệu mang tính biểu tượng đến Miami.

Theo WOWTIMES 

Mới nhất

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

X
Để gửi tin nhắn cho chúng tôi, trước tiên hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn.