[WorldKings – Wowtimes – Niên lịch & Thành tựu 2022] Những thành công trên hành trình 134 năm cống hiến không ngừng cho ngành y dược của Tập đoàn Abbott Laboratories (1888)

(worldkings.org) Tầm nhìn của Abbott là trở thành công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Nói một cách đơn giản, chúng tôi muốn trở thành người sử dụng lao động tốt nhất, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đối tác kinh doanh tốt nhất, khoản đầu tư tốt nhất và người hàng xóm tốt nhất. Trong khi Abbott đa dạng hóa rộng rãi, tất cả hàng nghìn sản phẩm và con người của Abbott đều cống hiến cho một sứ mệnh chung: cải thiện cuộc sống bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả về chi phí.

Abbott Laboratories là một công ty đa quốc gia về thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe của Mỹ có trụ sở chính tại Abbott Park, Illinois, Hoa Kỳ. Công ty được thành lập bởi bác sĩ Chicago Wallace Calvin Abbott vào năm 1888 để bào chế các loại thuốc được biết đến; ngày nay, nó bán các thiết bị y tế, chẩn đoán, thuốc gốc có thương hiệu và các sản phẩm dinh dưỡng.

Công ty đã tách mảng kinh doanh dược phẩm dựa trên nghiên cứu thành AbbVie vào năm 2013. Công ty cũng đã có mặt tại Ấn Độ hơn 100 năm qua công ty con Abbott India Limited và hiện là công ty sản phẩm chăm sóc sức khỏe lớn nhất Ấn Độ.

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

1888: Tiến sĩ Wallace Calvin Abbott bắt đầu sản xuất thuốc alkaloid.

1894: Được thành lập với tên gọi Công ty Abbott Alkaloidal. Abbott là nhà xuất bản y tế cũng như nhà sản xuất.

1900: Abbott thành lập công ty của mình với tên gọi Công ty Abbott Alkaloidal.

1907: Lần đầu tiên mở rộng ra bên ngoài Hoa Kỳ với văn phòng tại London, Anh.

1915: Công ty đổi tên thành Abbott Laboratories.

Năm 1922: Phát triển Butyn bởi các nhà khoa học Tiến sĩ Ernest Volwiler và Tiến sĩ Roger Adams, người đầu tiên trong một chuỗi dài các loại thuốc gây mê đột phá đến từ công ty.

1929: Abbott niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Chicago.

Năm 1936: Công ty giới thiệu chất gây mê natri pentothal.

1942: Abbott gia nhập một tập đoàn các nhà sản xuất dược phẩm, theo lệnh của Chính phủ Hoa Kỳ, để tăng cường sản xuất penicillin cho mục đích sử dụng trong thời chiến. Cùng nhau, chúng tôi tăng sản lượng lên hơn 20.000%.

Năm 1952: Công ty tung ra một loại kháng sinh mới, Erythrocin.

Năm 1964: Abbott mua lại M & R Dietetic Laboratories, nhà sản xuất sữa công thức cho trẻ em Similac.

Năm 1967: Chủ tịch mới Edward J. Ledder bắt đầu đa dạng hóa các sản phẩm tiêu dùng, bao gồm Sucaryl, một chất thay thế đường cyclamate.

1977: Công ty liên doanh với Takeda Chemical Industries, Ltd. của Nhật Bản với tên gọi TAP Pharmaceuticals Inc.

1985: Abbott phát triển xét nghiệm chẩn đoán bệnh AIDS đầu tiên.

 

 

1987: Thuốc Hytrin của Abbott được FDA chấp thuận để điều trị tăng huyết áp.

Năm 1991: Clorithromycin, một loại thuốc kháng sinh, được giới thiệu.

2000: FDA phê duyệt thuốc điều trị AIDS Kaletra; Abbott đồng ý mua lại đơn vị Knoll Pharmaceutical Co. của BASF AG với giá 6,9 tỷ USD tiền mặt.

2006: Ra mắt stent rửa giải thuốc Xience V. Nó tiếp tục trở thành người dẫn đầu thị trường.

2010: Công ty tiếp tục tập trung vào chủ nghĩa toàn cầu khi trở thành công ty dược phẩm lớn nhất ở Ấn Độ, quốc gia lớn thứ hai thế giới về dân số.

Năm 2013: Sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho Abbott, với tư cách là một công ty toàn cầu, tập trung vào người tiêu dùng hơn bao giờ hết, nó đã tạo ra một tập đoàn mới trong danh sách Fortune 200, AbbVie, từ công ty kinh doanh dược phẩm độc quyền trước đây của công ty.

2014: Abbott thiết lập một biểu hiện mới mạnh mẽ về bản sắc doanh nghiệp của mình với “Life. To The Fullest.”

2016: Abbott ra mắt các hệ thống đầu tiên trong loạt Alinity của mình, một dòng hệ thống chẩn đoán và tin học đại diện cho một bước tiến lớn về độ tin cậy, chi phí, dung lượng, hiệu quả không gian và dễ sử dụng.

Năm 2020: Sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Abbott nhanh chóng triển khai nhiều xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 mới, từ các xét nghiệm chạy trên các thiết bị thông lượng cao có khả năng xử lý khối lượng lớn xét nghiệm cùng một lúc, đến điểm-of- thiết bị chăm sóc mang lại kết quả đáng tin cậy, ngay tại chỗ, nhanh chóng.

Theo WOWTIMES

Mới nhất

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

X
Để gửi tin nhắn cho chúng tôi, trước tiên hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn.