[WorldKings – Wowtimes – Niên lịch & Thành tựu 2022] Những cột mốc trong 88 năm phát triển của Lactalis, tập đoàn lớn nhất thế giới về sản xuất các sản phẩm từ sữa (1933)

(kyluc.vn – worldkings.org) Lactalis là tập đoàn đa quốc gia sản xuất các chế phẩm từ sữa đến từ Pháp, thuộc sở hữu của gia đình Besnier và đặt trụ sở tại Laval, Mayenne. Trước đây công ty có tên là Besnier SA.

Lactalis là tập đoàn sản xuất các chế phẩm từ sữa lớn nhất trên thế giới, đồng thời cũng là tập đoàn thực phẩm lớn thứ hai tại Pháp. Tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu như Parmalat, Président, Siggi’s Dairy, Skånemejerier, Rachel’s Organic và Stonyfield Farm.

Vào năm 2015, doanh thu toàn cầu của Lactalis đạt mức 16.5 tỷ euro. Tập đoàn sở hữu 237 cơ sở sản xuất đặt tại 43 quốc gia và 75000 nhân viên trên toàn thế giới.

(WOWTIMES) Lịch sử và thành tựu của Lactalis

  • 1933: André Besnier thành lập một cơ sở nhỏ sản xuất pho mát
  • 1948: Cơ sở phát triển thành công ty TNHH “SARL Société Laitière de Laval A. Besnier & Cie” và sản lượng sữa thu được vượt mốc 10000 lít.
  • 1968: Ra mắt pho mát Camembert mang thương hiệu Président
  • 1970: Tập đoàn Besnier bắt đầu thâm nhập vào thị trường Mỹ với sản phẩm chủ lực là pho mát Brie – loại pho mát mà người tiêu dùng ở bờ Đại Tây Dương rất ưa chuộng
  • 1981: Tập đoàn mua lại và đặt trụ sở của mình tại Belmont (Wisconsin), đặt dấu mốc chính thức cho việc thâm nhập thị trường Mỹ. Sáu năm sau, vị thế ở Mỹ của công ty càng được củng cố khi nhà máy ở California khánh thành
  • 1990: Bridel – đối thủ của Besnier và Société des Caves de Roquefort chính thức sáp nhập vào tập đoàn
  • 1999: Tập đoàn Besnier đổi tên thành Lactalis – một cái tên dễ phát âm với tất cả mọi người trên toàn thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu quốc tế hóa
  • 2011: Vươn lên vị trí dẫn đầu toàn cầu về các sản phẩm sữa, trở thành cổ đông lớn của Parmalat, công ty sữa uống hàng đầu của Ý với hơn 14.000 nhân viên và đạt doanh thu gần 4 tỷ đô la.
  • 2013: Tập đoàn cũng cố vị thế của mình ở Đông Nam Âu khi trở thành cổ đông lớn của công ty Ljubljanske Mlekarne (Slovenia) – nhà sản xuất sữa hàng đầu tại địa phương.
  • 2014: Mua lại Tirumala (Ấn Độ), đánh dấu thương vụ lớn đầu tiên ở Châu Á Thái Bình Dương.

Hiện nay, Lactalis là tập đoàn dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực sữa và các chế phẩm từ sữa, sản xuất toàn bộ các dòng sản phẩm thuộc ngành hàng này. Bên cạnh là nhà sản xuất pho mát hàng đầu thế giới; đứng thứ hai thế giới về tiêu thụ sữa, bơ, kem thì tập đoàn còn có đóng góp đáng kể vào ngành hàng sữa ướp lạnh – thành phần sữa và bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng – dinh dưỡng trẻ sơ sinh.

 

 

Mới nhất

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

X
Để gửi tin nhắn cho chúng tôi, trước tiên hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn.