[WorldKings – Wowtimes – Niên lịch & Thành tựu 2022] Những bước tiến quan trọng đặt nền móng trong 45 năm hình thành Tập đoàn công nghệ Oracle Corporation (1977)

(Kyluc.vn – worldkings.org) Oracle Corporation là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Austin, Texas. Năm 2020, Oracle là công ty phần mềm lớn thứ ba trên thế giới tính theo doanh thu và giá trị vốn hóa thị trường.

Công ty bán phần mềm và công nghệ cơ sở dữ liệu (đặc biệt là các thương hiệu của riêng mình), các hệ thống được thiết kế trên nền tảng đám mây và các sản phẩm phần mềm doanh nghiệp, chẳng hạn như phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), phần mềm quản lý nguồn nhân lực (HCM), phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) ( còn được gọi là trải nghiệm khách hàng), phần mềm quản lý hiệu suất doanh nghiệp (EPM) và phần mềm quản lý chuỗi cung ứng (SCM).

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

– Ngày 16 tháng 6 năm 1977 – Phòng thí nghiệm Phát triển Phần mềm (Software Development Laboratories ; SDL) được thành lập tại Santa Clare, California bởi Larry Ellison, Bob Miner và Ed Oates.

Larry Ellison – Một trong ba nhà sáng lập của Tập đoàn công nghệ Oracle Corporation

– Đến năm 1978 – Cơ sở dữ liệu Oracle đầu tiên ra đời, được viết bằng hợp ngữ chạy trên PDP-11 dưới RSX-11 với bộ nhớ 128K.

– Vào tháng 6 năm 1979 – Phòng thí nghiệm Phát triển Phần mềm đổi tên thành Relational Systems Inc (RSI) và chuyển đến Menlo Park, California.

– 1982 – Relational Software, Inc (RSI) đổi tên thành Oracle Systems Corporation, và trở thành công ty đầu tiên bán phần mềm RDBMS.

– 1983 – Tháng 3 năm 1983 chứng kiến ​​Cơ sở dữ liệu Oracle được viết lại bằng C để có tính di động và phát hành Oracle v3 cũng như cung cấp cơ sở dữ liệu chế độ VAX.

– 1984 – Ngay sau đó vào tháng 10 năm 1984, Oracle v4 được phát hành giới thiệu tính nhất quán đọc, cơ sở quản lý dữ liệu đầu tiên có khả năng này.

– Vào tháng 4 năm 1985 – Oracle v5 được phát hành và trở thành một trong những RDBMS đầu tiên hoạt động ở chế độ máy khách-máy chủ.

– Ngày 12 tháng 3 năm 1986 – Oracle niêm yết cổ phiếu với doanh thu 55 triệu USD.

Trụ sở chính của Tập đoàn Oracle

 

– 1987 – Oracle Giới thiệu các ứng dụng Oracle dựa trên UNIX. Oracle trở thành công ty quản lý cơ sở dữ liệu lớn nhất trên thế giới.

– 1994 – Oracle trở thành nhà cung cấp đầu tiên phát hành máy chủ đa phương tiện với các công cụ để quản lý và cung cấp các ứng dụng đa phương tiện.

– 1995 – Tập đoàn Hệ thống Oracle (Oracle Systems Corporation) được hình thành thông qua sự sáp nhập giữa Tập đoàn Oracle và Tập đoàn Hệ thống Oracle vào ngày 1 tháng 6 năm 1995.

– Năm 1997 – tháng 4 năm 1997 chứng kiến ​​Oracle phát hành phiên bản Discoverer đầu tiên của họ và vào tháng 6 cùng năm, Oracle v8 được phát hành với công nghệ Internet, hỗ trợ hàng terabyte dữ liệu và công nghệ đối tượng SQL.

– Năm 2003 – Oracle Database 10g, sản phẩm điện toán lưới đầu tiên dành cho doanh nghiệp, ra mắt năm 2003.

 

 

– Năm 2006 – Công ty công bố chương trình Oracle “Applications Unlimited”, giúp đảm bảo các cải tiến liên tục — và những lợi ích mà họ mang lại cho khách hàng — cho các dòng sản phẩm Oracle E-Business Suite và Oracle’s JD Edwards, PeopleSoft và Siebel.

– Năm 2008 – Oracle phát hành Oracle Beehive cung cấp không gian làm việc nhóm, email, lịch, nhắn tin tức thì và hội nghị trên một nền tảng duy nhất.

– Năm 2017 – Oracle đã trở thành một trong những công ty thành công nhất trên thế giới với tỷ lệ lợi nhuận vượt quá 30%.

Theo WOWTIMES

Mới nhất

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

X
Để gửi tin nhắn cho chúng tôi, trước tiên hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn.