[Worldkings – Ideastime] Skarper DiskDrive: Bộ kit biến xe đạp thành xe điện, truyền động đĩa phanh sau rất mới lạ

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Skarper, nhóm nhà thiết kế đến từ Anh Quốc vừa hé lộ bộ kit DiskDrive có giá 1000 Bảng Anh, tương đương 1.217 USD, cho phép biến xe đạp thành xe điện theo cách rất tiện và sáng tạo.

Giải pháp biến những chiếc xe đạp thành xe điện thông qua những bộ kit với động cơ kèm pin gắn thêm vào xe không mới. Nhưng hầu hết chúng đều là những giải pháp bắt người dùng phải thay vành bánh sau mới để truyền động bằng động cơ điện, hoặc vận hành kiểu ròng rọc để bánh sau chuyển động nhờ năng lượng điện.

Còn trong khi đó, Skarper DiskDrive sẽ truyền động bánh sau bằng cách nối vào đĩa phanh chứ không phải bánh xe. Giải pháp này tạo ra một bộ kit nhẹ chỉ 3,3kg, nhưng bên trong là mô tơ điện được vận hành bởi pin lithium 202 Wh, 250W, rất dễ lắp vào xe, chỉ cần gắn vào khung xe nhờ ngàm cố định và nối với đĩa phanh là xong. Với công suất như thế này, bộ kit đủ sức vận hành chiếc xe đạp ở tốc độ tối đa 25 km/h tại châu Âu, 32km/h tại Mỹ, tuân thủ đúng luật giao thông tại các khu vực kể trên.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

Mới nhất

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

X
Để gửi tin nhắn cho chúng tôi, trước tiên hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn.