[Worldkings – Ideastime] Shrooly : Hệ thống tự động hóa việc trồng nấm tại nhà

Giống như hầu hết các loại thực phẩm, nấm tốt nhất khi còn tươi… nhưng rất khó để tự trồng. Shrooly được thiết kế để giúp bạn trồng nấm ngay tại nhà bằng cách tự động cung cấp các điều kiện tốt nhất cho vỏ nấm trước khi được cấy giống.

Hiện là chủ đề của chiến dịch Indiegogo, bản thân thiết bị Shrooly do Vương quốc Anh thiết kế có công tắc vật lý và màn hình điện tử ở một bên và có thể được điều khiển thông qua một ứng dụng chuyên dụng. Nó hoạt động với vỏ quả do công ty Shrooly cung cấp, đã được cấy các bào tử của các loại nấm ăn khác nhau.

Người dùng bắt đầu bằng cách đặt một trong các vỏ quả (còn được gọi là khối quả thể) vào bên trong thiết bị và thêm một ít nước. Sau đó, họ sử dụng ứng dụng để chọn loại nấm, sau đó họ chỉ cần bật máy lên. Nó tiến hành để duy trì độ ẩm thích hợp, mức độ ánh sáng toàn phổ và thông gió, được báo cáo là trồng một vụ nấm có thể thu hoạch trong 7 đến 10 ngày.

Trong khoảng thời gian đó, màn hình máy thu hoạch truyền tải thông tin như nhiệt độ bên trong thiết bị và thời gian ước tính còn lại trước khi có thể bắt đầu thu hoạch. Tùy thuộc vào loại nấm, mỗi quả có thể mọc từ một đến ba đợt.

Các loại nấm hiện đang được cung cấp bao gồm nấm hương, nấm hầu thủ, nấm ngọc cẩu, đuôi gà tây, nấm hương, hạt dẻ, sò vàng, sò hồng và đông trùng hạ thảo. Người dùng cũng có thể thử trồng các loại khác từ các khối đậu quả của bên thứ ba, sử dụng ứng dụng để thiết lập các điều kiện trồng theo cách thủ công.

Nếu Shrooly đạt sản xuất, người mua sẽ nhận được khoản cam kết khoảng 298 USD với giá bán lẻ dự kiến là 448 USD.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

Mới nhất

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

X
Để gửi tin nhắn cho chúng tôi, trước tiên hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn.