Sau metaverse, Mark Zuckerberg lại muốn chạy theo cơn sốt AI

Mark Zuckerberg cho biết Meta đang tạo ra một “nhóm sản phẩm cấp cao” để tăng cường hoạt động của công ty trên các công cụ trí tuệ nhân tạo.

Động thái này nhằm mục tiêu bắt kịp các công ty công nghệ khác trong cuộc đua AI. Trong một bài đăng trên Facebook, Mark Zuckerberg cho biết nhóm mới này sẽ được thành lập bằng cách tập hợp các thành viên ưu tú từ những nhóm khác trong công ty đang làm việc về AI.

Meta thể hiện tham vọng bắt kịp các công ty công nghệ khác trong cuộc đua AI (Ảnh: CNBC).

“Nhóm sẽ tập trung vào việc xây dựng những trải nghiệm thú vị xung quanh công nghệ này vào tất cả các sản phẩm khác nhau của chúng tôi, bắt đầu với các công cụ sáng tạo và biểu cảm. Về lâu dài, chúng tôi sẽ tập trung vào việc phát triển các nhân vật AI, có thể giúp người dùng theo nhiều cách khác nhau”, Zuckerberg chia sẻ.

Vị CEO cũng cho biết thêm rằng những tính năng AI đó có thể bao gồm các bộ lọc mới trên ứng dụng Instagram, cũng như một số công cụ trò chuyện trong WhatsApp và Messenger.

Kế hoạch của Facebook được đưa ra trong bối cảnh AI đang trở nên thu hút trên toàn thế giới. Cơn sốt AI bắt đầu gia tăng khi OpenAI phát hành công khai công cụ ChatGPT từ tháng 11/2022.

ChatGPT đã nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ khả năng tạo ra các phản hồi chân thật, giống với con người. Không lâu sau, cả Microsoft và Google đều giới thiệu các công cụ AI của riêng họ.

So với các đối thủ, Meta đang tỏ ra tương đối kín tiếng. Yann LeCunn – trưởng bộ phận nghiên cứu AI của Meta, đã bày tỏ một số hoài nghi xung quanh sự cường điệu hóa đối với ChatGPT.

“Bạn biết đấy, đó không phải là một bước tiến đặc biệt lớn đối với trí thông minh ở cấp độ con người. Từ quan điểm khoa học, ChatGPT không phải là một tiến bộ khoa học đặc biệt thú vị”, LeCunn cho biết.

Kế hoạch của Facebook được đưa ra trong bối cảnh AI đang trở nên thu hút trên toàn thế giới (Ảnh: Business Insider).

Những công cụ AI như ChatGPT được xây dựng dựa trên các mô hình ngôn ngữ lớn và được đào tạo từ nguồn dữ liệu trực tuyến khổng lồ. Tuy nhiên, những hệ thống này cũng có khả năng duy trì thành kiến và thông tin sai lệch. Hiện tại, cả công cụ AI của Microsoft và Google đều gây ra không ít tranh cãi vì một số phản hồi không chính xác hoặc kỳ lạ.

Trên thực tế, trước khi cơn sốt ChatGPT lan rộng trên toàn cầu, Meta đã giới thiệu một chatbot hỗ trợ AI có tên là “BlenderBot 3”. Tuy nhiên, công cụ này cũng nhanh chóng bộc lộ nhiều điểm hạn chế tương tự.

“Chúng tôi có rất nhiều công việc phải làm để có được những trải nghiệm thực sự của tương lai. Tuy nhiên, tôi rất hào hứng với tất cả những điều mới mà chúng tôi sẽ xây dựng”, Zuckerberg cho biết.

Theo https://dantri.com.vn/suc-manh-so/sau-metaverse-mark-zuckerberg-lai-muon-chay-theo-con-sot-ai-20230303215121012.htm

Mới nhất

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

X
Để gửi tin nhắn cho chúng tôi, trước tiên hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn.