Samsung xây dựng nhóm đặc biệt ‘quyết chiến’ Apple vào năm 2025

Samsung được cho là đang thực hiện một cách nghiêm túc trong việc sản xuất chip, khi công ty sẽ tạo ra một nhóm đặc biệt có tên “Dream Platform One” để đối đầu Apple vào năm 2025.

Theo Neowin, bất chấp những nỗ lực trong thời gian qua, bộ phận Exynos của Samsung đã không thể so sánh với các đối thủ như Qualcomm hay Apple. Để cải thiện điều này, Samsung đã kết hợp với AMD để tạo ra GPU dành riêng cho Exynos 2200 với kết quả “buồn vui lẫn lộn”.

Bộ phận Exynos của Samsung đã không thể so sánh với các đối thủ như Qualcomm hay Apple

Cả đồ họa AMD RDNA 2 Xclipse 920 và Exynos 2200 đều khá thất vọng về hiệu quả năng lượng sử dụng vì chúng không tốt hơn nhiều so với tiền nhiệm tương ứng. Tóm lại, CPU mới nhanh hơn khoảng 5% trong khi đồ họa AMD tốt hơn khoảng 17% – cả hai đều rõ ràng là chưa đủ.

Giờ đây, Samsung đang tìm cách thực sự nghiêm túc và bắt đầu thay đổi hoạt động kinh doanh chip vào năm 2025 bằng cách thành lập đội đặc biệt có tên “Dream Platform One”. Mục đích của đội này sẽ là thiết kế một chip “cây nhà lá vườn” để cạnh tranh với Apple Silicon và các sản phẩm dựa trên chip M1 của Apple.

Báo cáo mới xuất hiện không lâu sau khi có thông tin gợi ý rằng Samsung đang phát triển một chip tùy chỉnh cho dòng Galaxy S vào năm 2025, tương ứng Galaxy S25. Điều đó cho thấy SoC tùy chỉnh vào năm 2025 của Samsung có thể là một chip mạnh mẽ thực sự nếu nó vượt qua Apple M1 hoặc bất cứ thứ gì mà Apple phát hành vào 3 năm sau.

Cuối cùng, các nguồn tin nói rằng Samsung không phải là công ty duy nhất có kế hoạch hạ gục Apple khi một số tin đồn gần đây cho biết Intel cũng đang thực hiện một dự án “Royal Core” để giúp hãng chống lại Apple M1 và mối đe dọa chung của Arm.

Mới nhất

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

X
Để gửi tin nhắn cho chúng tôi, trước tiên hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn.