Meta thu thêm 5% thuế VAT cho hoạt động quảng cáo Facebook tại Việt Nam

Trên trang hỗ trợ chính thức của mình, tập đoàn Meta cho biết sẽ thu thêm 5% để trả thuế giá trị gia tăng (VAT).
Meta cho biết bắt đầu từ ngày 1.6.2022, quảng cáo trên nền tảng Facebook tại Việt Nam sẽ phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) là 5%. Điều này ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo đã đặt Việt Nam làm quốc gia mục tiêu trên địa chỉ doanh nghiệp hoặc địa chỉ cá nhân.

Mạng xã hội này thông tin rằng việc thêm Mã số thuế Việt Nam của nhà quảng cáo sẽ nằm trong Cài đặt thanh toán. Người dùng sẽ không cần phải cung cấp Mã số thuế để chạy quảng cáo với Facebook.

Thông báo chính thức về việc thu thuế VAT 5% từ Meta cho hoạt động quảng cáo qua Facebook 

Nhưng nếu đã đăng ký VAT và cung cấp Mã số thuế của mình, thông tin này sẽ hiển thị trên biên lai gửi đến người dùng. Việc này có thể giúp các đơn vị chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook thu hồi khoản thuế GTGT đã nộp cho cơ quan thuế Việt Nam, theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế (GDT).

Việc tính thêm thuế VAT sẽ là bắt buộc bất kể người dùng thực hiện quảng cáo trên Facebook cho mục đích kinh doanh hay cá nhân. Người dùng sẽ bị tính phí nhiều hơn số tiền ngưỡng thanh toán của mình nếu lựa chọn thanh toán tự động.

Nếu thanh toán cho quảng cáo Facebook bằng phương thức thủ công, VAT sẽ được tính và áp dụng theo tỷ giá địa phương hiện hành khi tài khoản quảng cáo của người dùng được cấp tiền để xác định tổng số dư có sẵn.

Trước đó, các đại diện thuộc bộ phận Chính sách công của Meta đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu về những vấn đề liên quan đến phát triển nền kinh tế số.

Meta và Bộ Kế hoạch – Đầu tư đã cùng ký Biên bản Ghi nhớ nhằm mục tiêu nâng cao năng lực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và khuyến khích đổi mới sáng tạo vào ngày 17.5.2022 tại San Francisco, Mỹ.

Trong biên bản ghi nhớ được công bố, Meta cho biết đã gặp và trao đổi với Tổng cục Thuế vào tháng 4.2022 để làm rõ việc triển khai Thông tư 80 (về cơ chế đăng ký, kê khai và nộp thuế cho các nhà thầu nước ngoài) tại Việt Nam.

Tập đoàn này đã thông báo tới Tổng cục Thuế về việc sẽ đăng ký, kê khai và nộp Thuế nhà thầu nước ngoài theo quy định của Thông tư. Meta cũng sẽ làm việc và cung cấp thông tin cần thiết tới các nhà quảng cáo và khách hàng để đảm bảo thực hiện việc kê khai và nộp thuế theo quy định một cách suôn sẻ trong thời gian tới.

Mới nhất

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

X
Để gửi tin nhắn cho chúng tôi, trước tiên hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn.