Huawei ra mắt metaverse và Liên minh Web3

Chi nhánh đám mây của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei Technology đã tham gia vào mối quan hệ đối tác “nặng ký” với nhiều công ty blockchain để khởi động dự án metaverse và Liên minh Web3 (Web3 Alliance).

Theo Finbold, tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo đối tác châu Á – Thái Bình Dương năm 2023 tổ chức tại Bali (Indonesia) hôm 23.2, Huawei Cloud đã công bố hợp tác với nhiều công ty blockchain, bao gồm Polygon (MATIC), Deepbrain Chain (DBC), Morpheus Labs (MITX) và BlockChain Solutions, cùng với các đơn vị giải pháp khác. Hiện tại, Huawei muốn áp dụng và phổ biến nhanh chóng công nghệ tiên tiến này ở khu vực Đông Á, sau đó mới có kế hoạch mở rộng sang những nơi khác.

Nhận xét về quan hệ đối tác với Huawei, Giám đốc điều hành Morpheus Labs Pei-Han nhấn mạnh công ty ông tham gia vào dự án với tư cách là “một trong những đối tác chính của Huawei metaverse – Liên minh Web3”.

Huawei Cloud đã tham gia vào mối quan hệ đối tác “nặng ký” với nhiều công ty blockchain

Ngoài các đối tác về metaverse và Liên minh Web3, hội nghị thượng đỉnh của Huawei Cloud diễn ra từ ngày 22 đến 24.2 còn quy tụ các công ty công nghệ thông tin khác trong khu vực, chẳng hạn như Cloudsec Asia, Sirius, HKT Enterprise Solutions, China Telecom, China Mobility và China Unicom, để thảo luận về nỗ lực mở rộng phạm vi tiếp cận thế hệ công nghệ mới.

Được biết, Huawei Cloud đã triển khai nền tảng đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn cho các chính phủ và doanh nghiệp ở gần 30 quốc gia, với mục tiêu thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số và tăng năng suất, đặc biệt khi hãng công nghệ Trung Quốc đã phục vụ khoảng 730 triệu người dùng cuối trên khắp thế giới.

Liên minh blockchain gần đây của Huawei chỉ là một trong những nỗ lực nhằm mở rộng công nghệ mới. Tháng 11.2021, Huawei đã thông báo về việc đặt mục tiêu triển khai mạng 6G vào năm 2030, mặc dù công nghệ 5G chỉ mới ra mắt gần đây trên toàn cầu .

Thông báo về Liên minh Web3 nêu trên theo sau những tin tức trước đó về sự hợp tác của Tencent Cloud, chi nhánh đám mây của Tencent, với các dự án công nghệ phi tập trung bao gồm Ankr, Avalanche và Ethereum trong nỗ lực hỗ trợ phát triển hệ sinh thái Web3 trên toàn thế giới.

Theo https://thanhnien.vn/huawei-ra-mat-metaverse-va-lien-minh-web3-185230228150013694.htm

Mới nhất

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

X
Để gửi tin nhắn cho chúng tôi, trước tiên hãy để lại thông tin liên hệ của bạn để chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn.